Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-depCho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep

Cong-hoa-dam-cuoi-dep-phidiepwedding
Cong-hoa-dam-cuoi-dep-phidiepwedding

Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep-9

Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep
Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep

Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep-41 Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep-10

Trang-tri-hoa-tuoi-dam-cuoi-dep
Trang-tri-hoa-tuoi-dam-cuoi-dep

Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-depCho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep

      ||
Tại sao lại phải làm nhà bạt đám cưới hay dựng rạp cưới? Có phải tất cả các đám cưới đều phải làm nhà bạt cưới không và làm thế nào là hợp lý nhất?

Chúng ta đều thấy một vấn đề khó khăn với các gia đình chuẩn bị việc cưới xin cho con là diện tích nhà quá chật không thể đủ chỗ để làm các thủ tục nghi lễ trong ngày cưới, nhất là với các gia đình mặt phố hay trên phố cổ với tấc đất tấc vàng. Nắm bắt được nhu cầu đó,các dịch vụ trang trí và cho thuê nhà bạt đám cưới ra đời nhằm giúp các cặp đôi có một không gian đủ sang trọng lịch sự trong ngày cưới để đón tiếp khách một cách chu đáo nhất. Từ các nhà bạt đám cưới theo tông mầu với vải voan, thị trường này đã phát triển chóng mặt với đủ các mẫu mã nhà bạt cưới hàng rào phale, nhà bạt đám cưới trang trí hoa lụa, đèn led, nhà bạt cưới không gian với các kiểu trang trí cầu kỳ với cổng hoa, đôi chim công …Chính vì có quá nhiều phong cách và xu hướng trang trí nhà bạt cưới như vậy mà hiện nay thật khó cho các cô dâu chú rể lựa chọn cho mình một mẫu mã hợp lý và thời thượng nhất.

Phi Điệp Wedding sẽ giúp các bạn trong việc tìm ra mẫu nhà bạt đám cưới cao cấp phù hợp nhất với phong cách cũng như yêu cầu của mình.

– Đầu tiên các bạn phải xem xét là phần diện tích khu đất mà mình định dựng rạp đám cưới có phù hợp để làm không (thường là vỉa hè mặt phố hay đường đi trong khu dân cư) có bị ách tắc giao thông nếu làm không, có đường song song để giải tỏa không? Nếu là đường đi thì bao giờ cũng phải tính toán để một phần đường đủ cho xe máy hoặc ô tố nếu có qua lại.

– Thứ hai là phần diện tích làm nhà bạt cưới có đủ để kê bàn ghế không? tối thiểu phải rộng tầm 2,5m để có thể kê một dẫy bàn ghế và tầm 4m cho hai dẫy bàn ghế và kéo dài được bao nhiêu. Sau đó phải xem phía trên có bị vướng gì không như dây điện hay mái hiên vì các nhà bạt thường có chiều cao tiêu chuẩn là 2,6m cho phần rìa và phần chóp mái là 3,2m trở lên. Cũng cần lưu ý nếu phần mặt sàn làm nhà bạt bị mấp mô hoặc dốc hay một phần là vỉa hè một phần đường thì phải tính đến phương án làm sàn gỗ cho phẳng hoặc phải nâng một bên sàn lên.

– Cuối cùng mới là lựa chọn kiểu cách thiết kế trang trí cho nhà bạt đám cưới sao cho phù hợp với tổng thể trang trí đám cưới tại nhà và hội trường. Thường phải thống nhất về mầu sắc, kiểu dáng phong cách (phần lớn các nhà bạt cưới có phong cách bị “sến” và hơi truyền thống không phù hợp với các đám cưới hiện đại hoặc thiết kế sang trọng kiểu châu âu. Ngoài ra cũng phải nghiên cứu kết hợp nhà bạt với các hạng mục trang trí khác liên quan như cổng hoa cưới, phông cưới cho phù hợp và theo một thể thống nhất.

Các cô dâu chú rể cũng phải nên thống nhất với bố mẹ về phương án làm phông cưới tại nhà bạt luôn hay làm riêng phông cưới trong nhà chính để tiếp khách quan trọng là các bậc bô lão của hai bên gia đình vì nhiều gia đình có quan niệm là không muốn làm lễ ở ngoài mà phải làm trong nhà chính.

Với các cô dâu chú rể không muốn sử dụng nhà bạt đám cưới vì sợ rườm rà và không phù hợp có thể lựa chọn phương án sử dụng ô dù lệch tâm vẫn hay được sử dụng trong các quán cafe ngoài trời để không gian trở nên đặc biệt và phá cách hơn.

Một lưu ý quan trọng là nếu gặp hôm trời mưa bão phải có người thường xuyên túc trực để xử lý phần nước đọng trên mái nhà bạt tránh để nước đọng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến nhà bạt đám cưới.

 Cho-thue-nha-bat-dam-cuoi-depCho-thue-nha-bat-dam-cuoi-dep